ความจริงใจ….คืออะไร (๑๔๒)


อยากจะบอกเพื่อนๆ แบบนี้…ผมเองก็อยู่ในกลุ่มหลายๆ กลุ่ม…ที่เพื่อนๆ เอง…เอาเข้ากลุ่ม….แต่ส่วนใหญ่ผมเองก็ไม่ค่อยได้เข้ากลุ่มต่างๆ เหล่าน้ัน…เนื่องจากว่า..ความรู้ผมนั้น…มันคนละด้าน..หน้ามือกับหลังมือประมาณนั้น…เวลาเข้าไปทีไร ก็มักจะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งจากความเห็นที่แตกต่างจากแอดมิน….หรือ….เหล่าแอดมิน หรือ….บรรดาสมาชิกในกลุ่มเหล่านั้น……ผมจึงไม่ค่อยเข้ากลุ่มใดๆ…นั่นเอง

แต่ละกลุ่มต่างก็จะมีเพื่อนฝูง…พรรคพวกเพื่อนฝูง…มีกลุ่มของตัวเอง….เล่นพระในแนวเดียวกัน…คือ….ส่วนใหญ่เป็นพระปลอมซะเยอะ..อันเนื่องมาจาก…ความเห็นเดียวกัน…บนความรู้เดียวกันหรือ…บนความไม่รุ้จริงๆ ในเรื่องนั้นๆ…ในแนวเดียวกัน

ความเป็นเพื่อนฝูงอยู่ในกลุ่มเดียวกัน…เวลาตอบหรือ..แสดงพระฯ โชว์พระก็จะมีการให้เครดิตซึ่งกันและกัน….ย่อมถือก็เป็นปกติธรรมดา

หรือในกรณีที่…มีใครมาติพระฯ…ของเพื่อนตัวเองปลอมก็ย่อมจะ..”ลงยำ”…ลงขันเขม่น ด่าทอกันไป…ก็เป็นเรื่องปกติธรรมดา…

อยากให้เพื่อนๆ มองแต่ละกลุ่มแต่ละชมรม…แต่ละคนก็จะพบว่า..จะมีการเชลียร์เชียร์พระฯกัน…ในกลุ่มในพวกเดียวกันแบบนี้เหมือนกันหมด…..ให้เครดิตพวกเดียวกันเหมือนกันหมด…”ทีใครทีมัน”…..เอ็งเชียร์ข้าข้าเชียร์เอ็ง….ใครขายได้ก็ไม่ว่า…แต่รู้ว่า..”ข้าเชียร์เอ็ง”…..
ทุกคนวินวิน…..ต่างคนต่างเชียร์พระซึ่งกันและกัน…

อยากให้เพื่อนๆ สังเกต…มิตินั้นให้ดีดี……พวกเล่นพระฯ..”ปลอม”..แนวเดียวกัน..ต่างก็แสดงเครดิต…ให้เพื่อน..เพื่อนก็ให้เครดิตกลับ..ว่าเป็นพระแท้….เหมือนกัน?……วินวิน…….ต่างคนต่างได้ประโยชน์จากพระปลอม…แหล่งเดียวกัน…นั่นเอง

คนเหล่านี้…สังเกตให้ดีเราจะพบความผิดปกติ…ของตัวละคร…ในกลุ่มเดียวกัน…ออกมาร่ายรำวรยุทธ์…….บนความไม่รู้เหมือนกัน….คือผิดก็ผิดเหมือนกัน…..บนผลประโยชน์เดียวกัน…..ให้เพือนๆ ลองจับตามองเองครับ…ไม่อยากจะ…ชี้นำครับ…..ผมเชื่อว่า..เพื่อนๆ จะมองออกว่าใครกลุ่มใคร..ใครพวกใคร…ใคร…เชลียร์ใคร…ใครเชลียร์คืน…วนเวียนกันเป็นลูกโซ่………..พาแมงเม่าโง่ๆ…มึนหัว…แล้วก้อหลงเข้ากองไฟ…จากความเชื่อที่…ต่างคนร่วม เชลียร์…กันเองนั้น…….”ภาพมันฟ้องครับ” ส่วนใหญ่ก็จะเป็นกันแบบนี้ทั้งนั้น…

ผมเองมองภาพพวกนี้..อยู่นาน…นานจนรู้ว่า..แต่ละคน..ใครอยู่สายใคร?…..ใครเป็นศิษย์อาจารย์ใคร?….ใครรับความรู้จากใคร?…ใครเป็นพวกของใคร?…..พระแบบนี้….สายไหน?….ใครปลอม…?….คนที่กล่าวถึงพระองค์นี้…พระแบบนี้…พระลักษณะนี้…อยู่กลุ่มไหน?…..พวกไหน?….วงการนี้….ผมก็คงบอกได้แค่นี้…..มองภาพพระฯ..ก็ได้คำตอบว่า…พระแบบนี้…พระปลอมแบบนี้….สายไหน?..ใคร?..เป็นหัวโจก……(ระอากับพวกที่เชลียร์พระปลอมในกลุ่มตัวเองครับ)……จริงใจครับ….(คนดีดีก็จะหาที่ยืนยาก…ถ้าปล่อยพวกคนแบบนี้…ให้เยอะ…ให้มีหน้า เสนอหน้าสอนให้ความรู้…บนความไม่รู้นั้น…โดยมีเหล่า….”พวกเกาะหาผลประโยชน์”แสวงหาผลประโยชน์จาก…”อาจารย์ตน”…..บนความไม่รุ้ของอาจารย์ตน…คนสอน..และบนความยกยอปอปั้น…ที่ไม่จริงใจ…แต่…ชอบอาจารย์…เกาะติด…เนื่องจากความรู้…ที่รู้ไม่พอ…เหมือนกัน…”……อีกทั้งต่างคนต่างมี….บนผลประโยชน์ที่ตัวเองก็ได้อานิสงส์จากการยกยอปอปั้นนั้น…นั่นเอง….

(สำหรับผมไม่มีคำผรุสวาท….เพราะด่าคนไม่เก่งครับ)…….แค่พูดซ้ำๆ ได้ว่า…..

ขอปัญญาจงสถิตย์กับเพื่อนๆครับ…

กดแชร์บทความไปยัง Social Network ของท่าน
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เรียนรู้วิธีการดูพระเครื่องร่วมกับเพื่อนสมาชิกได้ในกลุ่มพระเครื่องเรื่องง่ายๆ ในเฟสบุ๊ค https://web.facebook.com/groups/277552462284906

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *