วงการพระเครื่องกับการเล่นพระปลอมทั้งระบบ (๑๔๕)


หลายสิบปีที่ผ่านมา..ผมมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของวงการพระเครื่องมากมาย ผมเองไม่ใช่เป็นคนขวางโลก คิดแตกต่างแปลกประหลาดจากคนทั่วไป จากเซียนพระเครื่องฯ ทั่วไป แต่นั่นเป็นเพราะความสงสัยในความรู้ของความรู้ที่ได้อ่าน ได้ค้นคว้า พบความผิดปกติมากมายที่ผมได้แสดงเป็นบทความมากมายให้เพื่อนๆ ได้ฉุกคิดกัน ในมุมมองที่ผมรู้

สมัยก่อนไม่มีหนังสือพระเครื่องฯ…มากมายกระจายเกลื่อน อย่างในสมัยปัจจุบันที่มีมากมายหลายสำนักที่พิมพ์เรื่องราวเกี่ยวกับพระเครื่องฯ ผมเชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะเรียนรู้จากหนังสือ เชื่อถือในตำรา เชื่อถือในตัวผู้เขียน นับถือในความรู้ของผู้เขียนหนังสือ หรือเซียน นั้น

ถ้าเป็นยุคก่อนสมัยก่อนเรื่องราว หรือมีภาพพระแท้ๆ ให้พวกเราได้ศึกษา ยังมีความถูกต้องอยู่….ซึ่งแตกต่างกับในปัจจุบันที่มีพระปลอมเกลื่อนเมือง…มีผู้เขียนเรื่องราวพระเครื่องฯ…แต่งเรื่องราวสร้างเรื่องราว…ให้เราได้ “หลงประเด็น”…ไปกับผู้เขียนนั่งเทียนเหล่านั้น…จากความเข้าผิดคิดเอาเอง…

เช่นกรณีพระสามยุค ขยายความเหล่าหลวงๆ สร้างแม่พิมพ์ รวมถึงการอ้างประวัติศาสตร์ประกอบผูกเรื่องราวให้เป็นเรื่องเดียวกัน สุดท้ายก็คือ..สร้างความน่าเชื่อถือให้ตัวผู้เขียน…สร้างองค์ความรู้ใหม่ให้พระ (ปลอม)…ทั้งหลาย เพื่อจำหน่ายทั้งหนังสือ (ปลอม) ขายพระปลอม ประกวดพระปลอม ออกใบรับรองให้พระปลอม….เรียกว่า..ครอบงำได้ทั้งระบบนั่นเอง…ซึ่งผมก็ได้แสดงความคัดค้านบางกระดานบางกลุ่มดังที่เพื่อนๆ ที่ติดตามย่อมรู้ดีครับ

หนังสือปลอม…คนผลิตพระปลอม…ออกมาอธิบายชี้จุดชี้แนวทางการศึกษา ชี้นำความรุ้ครอบงำความคิด…ขายหนังสือขายพระฯ…จัดกิจกรรมประกวดพระปลอมกัน…ออกใบรับรองรับประกันพระ(ปลอม) ย้อมแมวเหล่านั้น ได้ใบรับรองการันตี ผ่านงานประกวดพระ(ปลอม) แท้ๆ มาแล้ว อ้างว่าเป็นพระแท้รับรองว่าเป็นพระแท้ฯ

เมื่อเหล่า “แมงเม่า” รู้เท่าไม่ถึงการ ก็พากันเช่าหา เพราะเชื่อสื่อ เชื่อถือเจ้าของสื่อ เชื่อในการให้ความรู้พระ (ปลอม) แท้ๆ ผู้นั้น จึงหลงเชื่อคารมเช่าพระไป เช่นราคาสักห้าหมื่น โดยหวังว่าจะเป็นมรดกให้ลูกหลานหรือไว้เก็งกำไร โดยอาจารย์เจ้าของสื่ออ้างว่า…ถ้าอยากได้เงินเป็นล้านก็ให้ลงโฆษณาในสือสิ่งพิมพ์ของตนเอง ถ้ามีคนสนใจก็จะสามารถทำเงินเป็นหลักล้านได้ คือหลอกให้ซื้อพระ (ปลอม) แท้ๆ แล้วก็ลงประกวดกับตัวเอง….ได้ใบรับรองจากการประกวดฯ

อยากได้เงินหลายเท่าก็ให้ลงโฆษณากับสือของตนอีก…..อืม..ม์….ทั้งระบบครับ
อาจารย์หลอกขายพระ (ปลอม) แท้ๆ ก็ได้ตังค์

หลอกให้ส่งประกวดในชมรมฯ ย่อมติดรางวัล เพราะมีตัวเองและพวกตัดสิน…..ได้ตังค์ ได้มวลชน ออกใบรับรองพระ (ปลอม) แท้ๆ………………ก็ได้ตังค์)

หลอกให้ลงสื่อเพื่อหาคนซื้อหาเช่าต่อ…..ตัวเองก็ได้ตังค์จากการซื้อพื้นที่โฆษณานั้น….
“แมงเม่า” มัวเมา มึนงงกับความโลภ โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่อย่างนั้น….

โดนหลอกซ้ำซาก..เพราะการไปเชื่อถือ นับถือเหล่าตัวกลางคนขายพระฯ…บนความไม่รู้ของตัวเองนั้น นั่นเอง
เหล่าผู้คนคนกลาง…เซียนพระฯ..ที่หลอกลวง…เหล่านี้ก็ยังคงประพฤติปฏิบัติเยี่ยงเดิม…เงินทองหาง่าย..หลอกง่าย…หากินง่าย ใครจะเดือดร้อนจากการเช่าพระปลอมไป…พวกเขาก็…ไม่สนใจอะไร?…..ยากที่จะหยุด “พฤติกรรม” เหล่านั้นได้โดยง่าย

คงไม่มีอะไรดีไปกว่า เขียนบทความเตือนเพื่อนๆ ให้ระวังภัยจากคนพวกนี้..คนกลุ่มนี้….ที่
“หากินบนความไม่รู้ หากินบนความอยากได้พระแท้ๆ ครอบครองของคนอื่น…ด้วยการหลอกขายพระฯ……” ผลกรรมจะตามทันครับ…สำหรับคนพวกนี้…..ผมเชื่อว่าเวรกรรมมีจริง..และ..

กรรมติดจรวดก็มีจริง…นะครับ เมื่อผลกรรม..จากการกระทำของตนในอดีตนั้น มาเยือนก็อย่าโวยก็แล้วกัน ควรยอมรับในผล…ที่ตนได้ก่อเอาไว้นั้น…อย่าโวยวาย…นะครับ

ขอปัญญาจงสถิตย์กับเพื่อนๆ ครับ

กดแชร์บทความไปยัง Social Network ของท่าน
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เรียนรู้วิธีการดูพระเครื่องร่วมกับเพื่อนสมาชิกได้ในกลุ่มพระเครื่องเรื่องง่ายๆ ในเฟสบุ๊ค https://web.facebook.com/groups/277552462284906

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *