วิธีดูคราบกรุแท้ๆ ดั้งเดิม ดูยังงัย (๑๔๗)


คราบกรุ…คืออะไร?…
คราบกรุคือ…สิ่งที่ติดอยู่กับเปลือก..ไม่มีสาระสำคัญ…
เพราะไม่ใช่แก่นสารที่จะนำเข้ามาพิจารณา
ให้พระแท้หรือเท็จได้จากจุดนั้น….คงเหมือนกับ…รอยเปื้อนที่เกิดขึ้นภายหลัง….ของพระแท้…
ถ้าพระแท้…มองไม่ออกในเบื้องต้นไปพิจารณาคราบกรุฯ….ที่มีลักษณะแตกต่างกัน…ก็คงห่างไกลที่จะค้นหาความจริง..ว่าพระแท้ดูอย่างไร?
กลายเป็นได้ความรู้ว่า…คราบกรุ…เป็นอย่างไร?…เก่งคราบกรุไป…ซะงั้น…นั่นเอง

ผู้มีปัญญาย่อมแยกแยะส่วนนี้ได้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 44 นาที

สุชาติ พ่วงกระทุ่ม คราบกรุจึงทำให้ผู้คนหลงเชื่อและค้นหาพระที่ว่ามีคราบกรุตามที่มีหลายๆคนได้กล่าวและเล่าสืบต่อๆกันมานั้นเอง
เลิกถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 42 นาที

สมชาย น้อยสาคร คราบกรุ…มีแบบไหน?…จะแท้…ความแตกต่างกันของคราบกรุ…หากไม่เหมือนกัน..ก็ย่อมไม่เกิดประโยชน์ที่จะอธิบาย…ให้รู้จัก…(ทั้งหมดในความแตกต่างได้)…นั่นคือส่ิงที่ไม่ใช่มาตรฐาน…
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 42 นาที

สมชาย น้อยสาคร หลงทางกับการไปพิจารณาคราบกรุแต่ละองค์…แต่ละองค์ที่แตกต่างกันนั้น…เจอองค์นึ่งย่อมไม่มีฝาแฝดกับอีกองค์นึงแน่นอน…
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 41 นาที

สุชาติ พ่วงกระทุ่ม อาจราย์ครับเห็นมีหลายๆท่านได้นำพระมาลงโชว์ว่ามีีคราบกรุที่สวยงามอย่างนั้นอย่างนี้ มันก็เป็นสิ่งที่ไม่ใช่ที่จะเอามาพิจารณาความแท้ของพระได้หรือครับ
เลิกถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 39 นาที

Opas Tad คราบกรุเป็นองค์ประกอบภายนอกไม่สามารถชี้ได้ว่าแท้หรือเก๊..เพราะไม่มีมาตรฐานครับ
เลิกถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 31 นาที

สมชาย น้อยสาคร พระแท้เราต้องพิจารณาจากพระว่าแท้…ให้ได้ก่อน…เราต้องพิจารณาแก่นก่อน…ค่อยกระพี้…เนื้อ เปลือก..(ความเก่า.คราบกรุ รัก…ปิดทอง….) ….เรียงลำดับความสำคัญในการค้นหาความรู้ให้แล้วนะครับ….
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 25 นาที

สมชาย น้อยสาคร ส่วนนิทานนิยาย…เป็นแค่…ลมปากผิวเผิน…เช่นกรณีเรื่องเล่าเหล่าหลวงๆ ยายขำ ตาเเฉล้ม…หรือเป็นพระมีประวัติ…ฯลฯ….สิ่งนั้นห่างไกลที่จะรู้ดูพระให้ออกบอกแท้เท็จได้นั่นเอง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 25 นาที

สุชาติ พ่วงกระทุ่ม แบบนี้บรรดาอาจารย์หรือเซียนต่างๆก้ให้ความรู้ที่ผิดมาตลอดซิ คนที่เคารพเลยเชื่อจดจำไปใช้แบบผิดๆครับ
เลิกถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 22 นาที

สมชาย น้อยสาคร คือ..สมมุติว่าเป็นพระแท้…ในเบื้องต้น..อยู่ในกรุจริง..มีคราบกรุจริง….สิ่งนั้นก็เรียนรู้ได้ครับ…ทำความเข้าใจได้…ไม่ถือว่าผิดครับ…แต่ว่า..ถ้าเอาไปบอกสอนกล่าวแล้วกำหนดให้คราบกรุต้องเป็นแบบนี้..อย่างนี้…สิ่งนี้อันตราย…เพราะเราควบคุมกระบวนการในการเกิดของคราบกรุไม่ได้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 13 นาที

สมชาย น้อยสาคร รู้เพื่อรับรู้ได้…แต่ให้ไปดูที่..”แก่น”…ก่อนว่า…เป็นพระแท้ไหม?….คราบกรุ…สามารถพรางได้…ทำได้ทุกรูปแบบ…การที่เราไม่รุ้จักพระแท้…แล้วเราไปอธิบายคราบกรุ…(สิ่งที่ติดอยู่กับเปลือกที่ห่างแก่น)….ก็คงเสียเวลาได้…
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 11 นาที

สมชาย น้อยสาคร ผมถึงบอกว่า…ไม่ผิด…อธิบายเรื่องคราบกรุ…แต่…อธิบายเสร็จ..ก็ไม่ได้คำตอบเรื่องแก่น…หาคำตอบว่าเป็นพระแท้..เพราะส่วนอื่น (คราบกรุ)..ไม่ได้…อยู่ดี…
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 10 นาที

สมชาย น้อยสาคร สมมุติต่อให้ผม…เป็นคนเปิดกรุเอง…มีพระสมเด็จฯ ที่อยู่ในกรุ…แปดหมื่นสี่พันองค์….(สมมุตินะ)…..ผมก็เอาออกมาถ่ายรูปทีละองค์….แล้วโพสต์…สอนอธิบายคราบกรุ…พิมพ์…เนื้อ ที่แต่ละองค์ล้วนมีความแตกต่างกันนั้น….ทุกวัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 7 นาที

สมชาย น้อยสาคร ผมโพสต์สอนหยิบออกจากกรุ…ทีละสี่องค์….อธิบายอย่างละเอียดสอนวันละสี่องค์.ต่อวัน….แปดหมื่นสี่พันองค์หารแปด….เท่ากัน สองหมื่นหนึ่งพันวัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 5 นาที

สมชาย น้อยสาคร ถ้าผมอายุเก้าสิบ…ผมใช้เวลาหายใจ…สามหมื่นสองพันแปดร้อยห้าสิบ…ลบตอนที่ผมเรียนรู้ตั้งแต่อายุสิบแปด….ลบด้วย หกพันเจ็ดร้อยห้าสิบวัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 4 นาที

สมชาย น้อยสาคร หมายความว่า ผมโพสต์…อธิบายคราบกรุทุกวันจนแก่ตาย…ผมก็อธิบายความไม่เหมือนกันของพระที่อยุ่ในกรุ…ทั้งกรุด้วยชีวิตผมทั้งชีวิต…ก็ไม่มีทางหมดครับ…
และสุดท้ายคนอ่านก็ไม่สามารถรู้ว่า…พระแท้ดูอย่างไร?…ได้อยู่ดี….สาธุ…ครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 3 นาที

สมชาย น้อยสาคร ขอปัญญาจงสถิตย์กับเพื่อนๆ ครับ…เอาไว้ไปเขียนเป็นบทความอีกทีนึงให้อ่านกันครับ

กดแชร์บทความไปยัง Social Network ของท่าน
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เรียนรู้วิธีการดูพระเครื่องร่วมกับเพื่อนสมาชิกได้ในกลุ่มพระเครื่องเรื่องง่ายๆ ในเฟสบุ๊ค https://web.facebook.com/groups/277552462284906

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *