พระแท้ดูอย่างไร มาตรฐานที่พระแท้ต้องมีคืออะไร (๑๕๐)


ความรู้เรื่องพระเครื่องฯ เนื้อพระที่เป็นดิน ชิน ผง..พระเก่า พระโบราณ…ผมเองก็ไม่รู้จะอธิบายให้เพื่อนๆ ที่ไม่ได้สัมผัสตัวตนผม…..ได้ฟังแล้วเข้าใจได้อย่างไร?….เพราะนั่นเป็นความรู้ของผม…แต่สำหรับลูกศิษย์ผม…เพื่อนผม…สมชาย น้อยสาคร…ทุกคนย่อมรู้ความสามารถของความรู้ที่ผมมี…ความรู้ที่ผมสอนที่ผมแสดงให้เห็น..ให้ประจักษ์ได้ด้วยตา ทุกคนต่างเรียนรู้ ทำความเข้าใจได้เป็นอย่างดี.. ทุกคนย่อมรู้ ย่อมเข้าใจว่า ผมให้ความรู้อย่างไร?..ถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง…ทุกคนรับรู้ได้…..ให้ความรู้บนความจริงหรือความเชื่อ?

หลายคนกล่าวว่า….ความรู้ผม…เป็นความรู้ที่ก้าวเลยความรู้ ของความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องฯ ณ ปัจจุบันที่เหล่าเซียนรู้..คนอื่นรู้….ความรู้ผม….เดินทางไปไกลมากเกินกว่าคนในยุคสมัยนี้จะเข้าใจได้โดยง่าย..หรือทำความเข้าใจได้ (เนื่องจากยึดติดในอัตตา รูปแบบความรู้บนความเชื่อแบบเดิมๆ เชื่อกันมาผิดๆ แบบเดิมอยู่)

ครับ..ก็ประมาณนั้น คำกล่าวของเพื่อน ของลูกศิษย์ผม ต่างก็กล่าวไว้เป็นเสียงเดียวกันเเบบนี้….ก็คงประมาณนั้น ถูกต้องตามนั้นครับ
…ความรู้ผมเป็นยี่ยงนั้นเช่นกัน.. ความรู้เรื่องพระเครื่องฯ ได้เดินทางก้าวข้ามความรู้เรื่องพระเครื่องที่ทุกคนเคยรู้ ….
ดังนั้น…การสอนการให้ความรู้ของผม…จึงเหมือนกับ…แหกคอก…แหกกฏเกณฑ์ที่เคยถูกตั้งค่าให้เป็นมาตรฐาน…ในความเป็นพระแท้ พระเท็จ…ของเหล่าเซียนใหญ่ในปัจจุบัน….ให้ความรู้ที่ทุกคนก็เรียนรู้ เพื่อเข้าใจ เพื่อเข้าถึง “ความจริง” ที่สิ่งนั้นเป็นได้ทุกคน
วงการพระเครื่องในระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

มาตรฐานที่..ถูกกำหนดขึ้นมาจากคน…กลุ่มคน…ที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องพระเครื่องอย่างดีพอ..ขาดความรู้จริงอย่างเพียงพอ แล้วไป..กำหนดอะไร? ๆๆ ก็ไม่รู้ ที่ตัวเองก็ไม่รู้ ไม่ถ่องแท้บนความไม่รู้จริงนั้นขึ้นมาเป็นมาตรฐาน ท้ังๆ ที่ สิ่งต่างๆ ที่อ้างว่าเป็นมาตรฐานนั้น….มันไม่มีมาตรฐาน ไม่มีหน่วยวัดค่ามาตรฐานใดๆ รองรับได้เลย….นอกจากความเชื่อ ความเชื่อของตน ของกลุ่มตน (กันทั้งนั้น) ความรู้ผมเดินทาง…ข้ามมาไกล….ก้าวข้ามผ่าน..

ความไม่รู้…หรือความไม่รู้ในเรื่องมาตรฐาน อย่างดีพอ….พอเพียง…หรือไม่รู้อะไรคืออะไร?
ไม่รู้ถูกต้องคืออะไร?…ไม่รู้ว่าไม่ถูกต้องคืออะไร?….ผมผ่านจุดนั้นมานานมากแล้ว
ผมจึงมองเห็นปัญหาทั้งหมด…ที่เหล่าผู้คน..พากันค้นหา..อธิบาย…สอนกันไว้ไว้อย่างไม่ถูกต้อง..สอนแบบผิดๆ…ให้คำอธิบาย..ให้คำจำกัดความ “บนความไม่รู้”…ความรู้ที่พร่อง..ของตัวเอง ที่อ้างตนเป็นเหล่าผู้รู้ ตรูชำนาญการทั้งหลาย เหล่านั้น

เมื่อความรู้พวกเขาผิด….ผมจึงแยกแยะได้..อธิบายได้….
อธิบายความถูกผิดของข้อมูล ที่บรรดาเหล่าผู้รู้ ผู้อ้างรู้..ตรูชำนาญการ หรือบรรดาเซียนใหญ่ๆ เหล่านั้นได้…บนความรู้ที่ผมมี…บนหลักฐานต่างๆ ที่ผมค้นพบเจอ รวบรวมไว้ได้นั้น แต่เนื่องจากความรู้ผมมันเป็นเรื่องใหม่…ความรู้ผมเดินทางมาไกลเกินที่ทุกคนจะทำความเข้าใจได้ง่ายๆ (โดยง่าย) หรืออาจจะทำความเข้าใจไม่ได้ในยุคสมัยปัจจุบัน.

(คือ บนความรู้ของผมนั้น .ถ้าไม่ใช่สายตรง”สมชาย น้อยสาคร” ย่อมมองไม่เห็น..ไม่รู้…สิ่งที่ผมกำลังเขียนอธิบายอยู่นี้) ผมเองก็เลือกบุคคลที่จะให้ความรู้…ให้รู้..ในสิ่งที่ผมรู้..ผมเห็น..แสดงให้เห็นในมาตรฐานที่พระมีฯ……เช่นกัน…
วันนี้ เพียงแค่อยากจะบอกเพื่อนๆ ว่า…ผมรู้….เพื่อนๆ สมชายได้เรียนรู้ รับรู้ในส่ิงที่ผมได้แสดงแล้ว..ในอนาคตอันใกล้พวกเขาจะเป็นตัวแทน…ใช้ความรู้….ที่ผมได้ถ่ายทอดให้ไว้…แสดงให้ทุกคนได้เห็นประจักษ์ได้

วันนี้เหล่าบรรดาเพื่อนๆ “สมชาย น้อยสาคร”…ได้รู้ ได้เรียนรู้ แยกแยะแท้เท็จ ถูกผิดได้แล้วนั่นเอง…..ส่วนจะมีใครบ้าง…ทุกวันนี้…เรารวมตัวกันแน่นๆ..บนความรู้เหมือนกัน….ดูพระเหมือนกัน…แท้เท็จเหมือนกัน…บนมาตรฐานที่พระมีได้เหมือนกันแล้ว…..
ก็มีเรื่องแจ้งให้เพื่อนๆ นอกกลุ่มได้รับทราบไว้ ในสิ่งที่เพื่อนๆ สมชายได้เรียนรู้ไปแล้วครับ
พวกเขาต่างก็มีความรู้ และจะสามารถใช้ “ความรู้นั้น” ในการพัฒนาวงการพระเครื่องฯ ได้ต่อไปในอนาคต
ผมก็หวังว่า…ในอนาคตอันใกล้…

พวกเขาจะแสดงความรู้นั้นออกมาให้ทุกคนเห็น…แสดงความเชื่อมั่น แสดงพลัง แสดงความรู้ที่ถูกต้อง ออกมาให้ได้ประจักษ์กัน..คนเหล่านี้ “เพื่อนๆ สมชาย”…ทุกคนจะเป็นที่พึ่งให้เพื่อนๆ ได้ต่อไปในอนาคตครับ เพราะผมก็มั่นใจในความรู้ที่ผมได้มอบให้พวกเขาไปแล้วนั้น..เช่นกัน

ขอให้…”เหล่าผองเพื่อนสมชาย”….จงรักษาความดีให้มั่นคง เป็นกำลังให้กันและกัน ยืนหยัดและยึดมั่นความจริงที่สิ่งนั้นเป็น..ด้วยความสง่างามของความรู้ที่ถูกต้องนั้นต่อไปครับ
ขอปัญญาจงสถิตย์กับเพื่อนๆ ทุกคน…

กดแชร์บทความไปยัง Social Network ของท่าน
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เรียนรู้วิธีการดูพระเครื่องร่วมกับเพื่อนสมาชิกได้ในกลุ่มพระเครื่องเรื่องง่ายๆ ในเฟสบุ๊ค https://web.facebook.com/groups/277552462284906

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *