เล่นพระเครื่องบทความจริงที่อาจขัดแย้งกับความเชื่อที่ยึดกันมา (๑๕๒)


หากมีใครสักคน…ที่พยายามพูดความจริง…ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาพูด…มันคือความจริงไม่ว่าจะพูดถึงเหตุก่อน….หรือจะพูดถึงผลที่เกิดจากเหตุนั้น
ทุกเรื่องมันก็จะวกกลับไปเป็นเรื่องเดิมๆ คือ..ทุกเรื่องจริงที่เขาพูดคือความจริง

คำอธิบายอย่างละเอียดอ่อน..แม้จะซับซ้อน……ก็…..ย่อมสามารถอธิบายทำให้ทุกคนเข้าใจได้
ไม่ว่าการตรวจสอบความรู้..จากคนที่ไม่เห็นด้วย..ขัดแย้งกับเขา…จะมีรูปแบบ…ในแนวใด

สำหรับคนที่พูดความจริง…ก็ย่อมสามารถแสดงความเป็นจริงในสิ่งที่เขาได้แสดงไว้ได้เสมอ
การตรวจสอบในคำพูด…ในความรู้..ในคำพูด..ของเขา…ก็ย่อมเป็นความจริงเสมอ…..เพราะนั่นคือ ความจริง…เพราะความจริงคือสัจธรรม….ความจริงที่สิ่งนั้นเป็น………..

คำพูดผมก็เป็นความจริง…ความจริงเป็นเยี่ยงนั้นเสมอ..ต่อให้เพืื่อนๆ จะพยายาม..ค้นหาจุดผิดพลาด…บนเหตุบนผล….ที่ผมได้นำแสดง..ฯลฯ อะไรก็ตามแต่..เพื่อจับผิดคำพูดผม..ผมก็ขอยืนยัน…คำตอบเดิมเสมอ..คือ…ทุกคำพูดผม…อยู่บนเหตุผล…บนความจริงที่สิ่งนั้นเป็น….และสิ่งที่ผมพูด…ทุกคอมเม้นท์…เป็นความจริง…บนเหตุผล…ที่สิ่งนั้นเป็น……..ตามนั้นของมันเสมอ

ผมจึงไม่กลัวว่า…วันนี้…ผมจะพูดหรือกล่าวอะไร?ผิดพลาด…..หรือให้ความรู้อะไร?..ที่ผิดแผกแตกต่าง….ไปจาก…”ความจริงที่สิ่งนั้นเป็น” เพราะ..ผมพูดจากความจริงที่สิ่งนั้นเป็น……จริงอยู่..ทุกคำพูดผมตรงกันข้าม…จากสิ่งที่หลายๆ คนได้เคยเรียนรู้มานั้น…แต่….ท่าน…จะหาทางจับผิด…สิ่งที่ผมแสดงออกไปแล้ว..บนความจริงที่สิ่งนั้นเป็นแบบนั้น..อย่างนั้น……..หรือ

จะกล่าวหาด่าทอว่า…ผมผิด..ผมพูดผิด..ผมเเสดงความรู้..ผมมีองค์ความรู้ที่ผิด แสดงความรู้ที่ผิดพลาด….ออกไปให้ความรู้ที่แตกต่างบนความความผิด..คิดไปเอง…เหล่านั้นไป?…..

อืม…ม์…ไม่ว่าเซียนใหญ่เล็ก…ผมพร้อมที่จะนำพิสูจน์ความจริง..ที่สิ่งนั้นเป็น
ผมพร้อมที่จะบอกกับเหล่าเซียนใหญ่เล็กทั้งหลายว่า…….”ผมหน่ะ..อธิบายถูกต้องบนความจริงที่สิ่งนั้นเป็น..อย่างดีพอแล้ว….

ส่วนบรรดาเหล่าเซียนที่ให้ความรู้บนความเชื่อที่ผิดๆ ท่านให้ความรู้บนความเชื่อเเบบมั่วมากๆ…จนไม่สามารถอธิบายความต่อเนื่องของเหตุการณ์…ทั้งระบบ…ที่เกิดจากความเชื่อของตัวเองได้เลย…”

ผมมองเห็นความมั่ว การให้ความรู้บนความเชื่อที่ผิดๆ ออกทะเลเหล่านั้นมานาน…ในอนาคตอันใกล้….ให้ความจริงแสดงตัวแล้วให้ความจริงเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดอธิบายตัวเองครับ

ขอปัญญาจงสถิตย์กับเพื่อนๆ ครับ

กดแชร์บทความไปยัง Social Network ของท่าน
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เรียนรู้วิธีการดูพระเครื่องร่วมกับเพื่อนสมาชิกได้ในกลุ่มพระเครื่องเรื่องง่ายๆ ในเฟสบุ๊ค https://web.facebook.com/groups/277552462284906

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *