ตรวจอายุพระเครื่อง พระเครื่องตรวจอายุได้จริงหรือไม่? (๑๕๖)

มีคนบางคน มีกลุ่มบางกลุ่ม เคยอ้างว่าตรวจอายุพระฯ ต่ำกว่า 200 ปีได้ ด้วยเครื่อ SEM EDX EDS อ้างว่าทำได้…จนเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันใหญ่โต เป็นเรื่องเป็นราว แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถจะแสดงเครื่องที่ตัวเองอ้างว่ามีได้….ไม่สามารถนำแสดงเครื่องที่ตัวเองเอาไปหลอกลวงรับรองพระแท้ได้อายุฯ

ให้ชาวบ้านได้….ท้าผมดีเบตแล้วก็เปลี่ยนเรื่องสามครั้งสามครา…มาวันนี้..หาเรื่องเครื่องมือวิทยาศาสตร์ อุปโลกน์บนความหลอกลวงอ้างว่าสามารถทำได้…ทั้งๆ ที่ สถาบันนิวเคลียร์แห่งชาติ (สทน.) ก็ออกมาแสดงความรู้ว่าไม่สามารถทำได้…

คนผู้นี้ก็ยังแถ..ไปเรื่อย…อ้างว่า..ถ้า สทน.ไม่สามารถทำได้ ไม่สามารถตรวจสอบอายุวัตถุที่มีอายุต่ำกว่าสองร้อยปีได้…..แต่คนคนนี้ก็ยังอ้างว่า…การที่ สทน.ไม่มีเครื่องมือ..ไม่มีความรู้ความสามารถที่ตรวจสอบอายุฯ วัตถุต่ำกว่าสองร้อยปีได้….ใช่ว่า..หน่วยองค์กรเอกชนจะไม่สามารถทำได้…

เออ…วันนี้…คนคนนี้ก็อ้างมุขใหม่…เพื่ออะไร?….ผมเองไม่อธิบายนะครับ…โดยอ้างว่า..สามารถตรวจสอบพระหลวงปู่ทิม…ที่มีอายุเจ็ดสิบกว่าปีได้……อืมม์….เอาเข้าไปครับ….

การอ้างของเขาน้ัน…ต้องการอะไร?…มีจุดประสงค์อะไร?….ผมเองไม่ขอแสดงความเห็นครับ…
ส่วนเขาจะตรวจอายุฯ ได้ด้วยวิธีอะไร?….เครื่องมืออะไร? จะมีความสามารถทำได้…ตามท่ีเขาอ้าง…ส่วนนั้น….เพื่อนๆ ก็คงถามไถ่กันเอาเองนะครับ…..ไล่เรียงความสามารถของเครื่องที่ว่ากันเอาเองนะครับ….เพราะผมไม่ได้ให้เครดิตคนคนนี้…แต่ที่ผมต้องเขียนเรื่องนี้ซ้ำอีกครั้งเพราะผมโดน

พาดพิง….พาดพิงที่หนีดีเบต…เอ่อ….เร่ื่องราวการยกเลิกดีเบต…ไม่ใช่ผมหนีดีเบต….เหตุที่ไม่ดีเบต…เพราะคนคนนี้..มันไม่มีเครื่อง มันหลอกว่ามันมีเครื่องตรวจอายุ..พอให้นำแสดงก็ไม่สามารถนำแสดงได้…ถามชื่อเครื่องชื่อเครื่องอะไร?..รุ่นอะไร?…ก็อ้างเป็นความลับ…..ให้ถ่ายรูปคู่กับเครื่องก็ไม่ถ่าย…ถามเรื่องการคำนวณการได้มาของค่าอายุก็บอกเป็นความลับทางธุรกิจตอบไม่ได้….เออ…ตกลง..ขอเปลี่ยนแปลงเรื่องการดีเบตเป็นประวัติศาสตร์…

ลองถาม อ.ไผ่ ดูนะครับ..ว่าใครผิด….หัวข้อดีเบต…เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก…สุดท้าย…ก็ไม่อยากจะกล่าวอะไร?…แต่อย่ามากล่าวหาว่าผมหนีดีเบต………….ผมหน่ะพร้อมเสมอครับ….

วันนี้…มีมุขใหม่..ตรวจสอบพระหลวงปู่ทิม.แท้เท็จได้จากอายุ…..อายุพระ…เจ็ดสิบกว่าปี…เอาเข้าไป….สามารถตรวจสอบอายุได้….5555555 ใช้เครื่องอะไรครับ?…ความสามารถของเครื่องที่ตรวจสอบอายุพระได้…ต่ำกว่าร้อยปีทำได้แล้วเหรอครับ……ชื่อเครื่องอะไรครับ…รุ่นอะไร

ครับ….เครื่องอยู่ที่ไหน?…อ้างว่าเคยตรวจสอบ…จนได้คำตอบ…ใช้เครื่องอะไร?…มีวิธิีคิดคำนวณอย่างไร?…….(คงตอบอะไรไม่ได้สักอย่าง..อ้างเป็นความลับ..รู้คนเดียว….ถ้าเป็นความลับและรู้คนเดียว….ก็จงให้เป็นความลับต่อไป…แล้วขอแนะนำให้ไป…ตรวจสอบคนเดียวเล่นคน

เดียว…ไป….ไม่ต้องมาเสนอหน้าอวด…อ้าง…สรรพคุณ…ว่ามีเครื่อง…เครื่องทำได้..เครื่องคำนวณได้….ไปเล่นคนเดียวเหอะ ผมแนะนำ…ไปตรวจสอบอายุตัวเอง…ให้ได้ก่อน….ว่าเครื่องมีความสามารถทำได้ไหม๊)……..เจ้านาย ขูดขี้ไคล..ไปตรวจสอบ…หรือเอาขี้ไคลเพียงเล็กน้อยไป

ตรวจสอบกับไอ้เจ้าเครื่องที่ว่า….อายุพระฯ กับอายุท่านน่าจะพอๆ กันครับ….ถ้าได้คำตอบเป๊ะๆ ก็มาบอกกัน แสดงกราฟ แสดงค่าตัวเลขมาอธิบายกันนะครับ

พอคู่กรณีถามก็ตอบ…อะไรไม่ได้…?……เอ่อ….คนเราทำอะไร?..ย่อมรู้แก่ใจ..แต่อย่านึกว่าคนอื่นกินหญ้า….ทุกคน…นะครับ….
สันดอนบางทีขุดได้…แต่สันดาน….มันแก้ยากจริงๆ ครับ…..

อ่านวิเคราะห์…แยกแยะ..เพื่อพิจารณาครับเพื่อน จริงใจครับ…
คนดีดีควรมีที่ยืนครับ

ขอปัญญาจงสถิตย์กับเพื่อนๆ ครับ….

กดแชร์บทความไปยัง Social Network ของท่าน
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เรียนรู้วิธีการดูพระเครื่องร่วมกับเพื่อนสมาชิกได้ในกลุ่มพระเครื่องเรื่องง่ายๆ ในเฟสบุ๊ค https://web.facebook.com/groups/277552462284906

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *