เครื่องตรวจอายุพระฯ ๒ ได้ แต่ไม่ยืนยันความแท้ (๘๒)

ตอนนี้มีเครื่องมือตรวจวัดค่่าอายุพระผง ได้… รับตรวจหาอายุพระเนื้อผง เนื้อดิน โดยวิธีทางวิทยาศาสตร์ C14 จากรังสีที่เหลืออยู่และจากความหนาแน่นของมวลสาร รับรองแต่อายุไม่รับรองความแท้ ความหมายคำว่า ใหม่ , หาอายุไม่ได้ หรือ ไม่มีอายุ ในที่นี้คือ อายุไม่ถึง 50 ปี ซึ่งไม่สามารถบอกค่าอายุได้ ค่าตรวจองค์ละ 1200 บาท พร้อมใบรับรองหรือใบแสดงผลการวิเคราะห์ สำหรับองค์ที่ตรวจง่าย รู้ผล ไม่เกิน 2 วัน ทำการ ใบรังรอง 1 – 2 อาทิตย์ แต่ไม่ยืนยันความแท้….

หมายความว่า เครื่องนี้สามารถตรวจอายุพระได้ รวมอ้างถึง อายุของพระเครื่องฯ มีการรับรองออกใบแสดงผลการวิเคราะห์ ให้ด้วย…………แต่ไม่ยืนยันความแท้…… ในกรณีที่…ถ้าเครื่องนี้ตรวจได้อย่างนั้นจริงๆ พระที่ตรวจหาค่าอายุได้นั้น …ก็อาจจะเป็นพระปลอมได้…อยู่ดี……นั่นเอง เพราะว่ารู้ได้แต่ค่าอายุ… ไม่ระบุว่าเป็นพระแท้ฯ….ได้ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการสะสมพระเครื่องฯ ก็คือ…เป็นพระแท้ฯ…ครับ พระแท้ดูอย่างไร?…ในเมื่อได้ตัวเลขมากกว่า 146 ปี ก็ต้องยืนยันได้ครับ ว่าเป็นพระแท้…ถึงยุค… ผมก็มานั่งนึกว่าถ้าผมมีพระสมเด็จองค์นึง..อยากรู้ว่าพระที่ผมครอบครอง เป็นพระแท้หรือพระเท็จฯ..ผมต้องการทราบว่า..เป็นพระแท้หรือพระเท็จ มากกว่า…อยากจะแค่…..

รู้อายุของพระฯ แล้วผมจะไปตรวจหาอายุทำ…อะไร?….ถึงรู้อายุ….ก็ไม่รู้ความแท้ได้อยู่ดี ในกรณีนี้…ผมมองแบบนี้ครับเพื่อนๆ เพื่อนต้องระวังเรื่องการแอบอ้าง…ว่าพระได้อายุขนาดนี้สมัยก่อนไม่มีปลอม กันหรอกครับ เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ตรวจค่าได้เท่านี้…ก็ย่อมเป็นพระแท้ แน่นอนอยู่แล้ว ประเด็นแรก..เพื่อนๆ ต้องตรวจสอบ..คุณสมบัติของเครื่องก่อนว่ามีคุณสมบัติ ที่จะแยกอายุพระฯ….จากเครื่องมือนั้นได้จริงๆ หรือไม่? ตรวจสอบได้ก็จบครับ…ถ้าตรวจสอบการได้มาของ… การรับรองค่าอายุ….วิธีคิดคำนวณ…ค่าตัวแปร… ความเสถียรฯลฯ ตรวจสอบจากคุณสมบัติที่เครื่องมีให้ได้ครับ วันนี้..เจ้าของเครื่องยังไม่สามารถเเสดงเครื่องที่ว่าดังกล่าวได้เลยครับ เพื่อนๆ ก็ต้องระมัดระวัง…เพราะวันข้างหน้า…

อาจจะเจอเคสนี้…กรณีแบบนี้ ซ้ำรอยกับวันนี้ที่เรา…. ต้องพึ่งเซียน…วันหน้า…ต้องพึ่งเครื่อง วันนี้ไม่ว่าจะต้องพีึงเครื่อง หรือ พึ่งเซียน….เพื่อนๆ ไม่ลองย้อนถามตัวเองว่า เมื่อไหร่?…ถึงจะพีึงตัวเอง.ได้สักที…….. นั่นคือสิ่งที่ผมทวงถาม…ให้ตรวจสอบความรู้ของเครื่อง….ความรู้ของเซียน ในเรื่องมาตรฐาน..ทั้งเครื่องทั้งคน….เหนื่อยครับ…ถ้าเพื่อนๆ ไม่ฉุกใจใน สิ่งที่ผมเตือน ผมบอกกล่าว วันข้างหน้า…ถ้าผมเป็นนักปลอมแปลง..ผมมีเครื่องที่ว่านี้… แล้วผมปลอมพระฯ โดย….. เอาเนื้อพระเก่าๆ มาทำใหม่…หรือเศษฝุ่นเช่นกำแพง เศษกำแพงวัดที่สร้างในสมัย ร.๕…มาผสม…..ผมปลอมทั้งระบบตั้งแต่เริ่มจนจบ กระบวนการ…ทำ..ตรวจ..เช็ค…(เหมือนเซียนบางกลุ่มที่ปลอมพระฯ

กันขึ้นมา แล้วเล่นกันเฉพาะกลุ่มเป็นพระแท้ฯ ในปัจจุบัน) กรณีนี้..ก็จะเกิดการ…ซ้ำรอย..เเค่เปล่ียนจากคนเป็นเครื่อง…เท่านั้น…ก็ได้ครับ กรณีนี้…ถ้าเครื่องนี้..ตรวจค่าอายุได้…ถ้าผมเป็นเจ้าของเครื่อง…ความรู้มีผมคนเดียว ผมจะปลอมพระขายครับ….พระผมตรวจกี่ครั้ง…ก็ได้อายุเดียวกันหมด….เพราะอะไร?ผมทำขึ้นเองจากส่วนผสมที่มีอายุ 146 ปี ตรวจเองกับมือ…จะตรวจกี่ครั้ง..กี่คราว

ค่าอายุของพระที่ผมทำปลอมแปลงขึ้น ก็ย่อมได้คำตอบของอายุ…เท่าเดิมอยู่ดี นั่นเองครับ….(ก็ไม่ต้องยืนยันความแท้งัยครับ)… ผลิตกันเป็นโรงงานกันไป..ขายกันไป…(ใครสงสัยก็เอามาตรวจ…ได้ค่่าตรวจอีก) อยู่ที่…ปัญญา…การค้นหาคำตอบของเพื่อนๆ แล้ว…

พระสมเด็จแท้..ไม่ว่าจะ….วัดดวง..หรือวัดใจ…(พาไปเครื่องตรวจ)….นั่นเอง ขำขำครับ (ไม่ยืนยันความแท้)…….ขอปัญญาจงสถิตย์กับเพื่อนๆ ครับ

กดแชร์บทความไปยัง Social Network ของท่าน
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
เรียนรู้วิธีการดูพระเครื่องร่วมกับเพื่อนสมาชิกได้ในกลุ่มพระเครื่องเรื่องง่ายๆ ในเฟสบุ๊ค https://web.facebook.com/groups/277552462284906

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *